Friday, 23/04/2021 - 11:28|

Trường TH&THCS Kiên Thành đảm bảo phòng dịch, duy trì sĩ số học sinh đến trường sau Tết

Ngày 19/2/2021, học sinh cấp THCS trường TH&THCS Kiên Thành đi học bình thường sau nghỉ tết Nguyên đán, tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 98%. Để đảm bảo an toàn, trường TH&THCS Kiên Thành đã triển khai biện pháp phòng dịch, khử trùng, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang cơ bản được khống chế, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid – 19 nên việc dạy học vẫn diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Trường TH&THCS Kiên Thành đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Trấn Yên về công tác đảm bảo các biện pháp phòng dịch, vệ sinh sạch sẽ khu phòng lớp học, đặc biệt là nơi ở của học sinh nội trú. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ xà phòng rửa tay, trang bị đủ vòi nước, nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng xà phòng rửa tay sát khuẩn cho học sinh khi đi học trở lại

Ban giám hiệu nhà trường giao cho từng giáo viên chủ nhiệm nắm rõ từng học sinh. Nếu học sinh nào có bố mẹ trở về từ vùng dịch và có nguy cơ nhiễm bệnh phải cho các cháu nghỉ học và nhà trường có kế hoạch dạy phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức học sinh.

Khuôn viên trường lớp từ trước khi nghỉ tết đã được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, năm mới trở lại trường, cả khuôn viên vẫn gọn gàng, vườn hoa tươi tốt, khiến cả giáo viên, học sinh đều phấn khởi./.

Khánh Ly- Trường TH&THCS Kiên Thành