Friday, 23/04/2021 - 11:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Cổ Phúc - Khu phố 2 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên - Yên Bái - Điện thoại 0912510057

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NẶN BÁNH TRÔI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG TH&THCS NGA QUÁN

          Tháng ba về để thắp bừng lên niềm tin, náo nức, hy vọng như sau cơn mưa kia, ánh cầu vồng sẽ hiện. Tháng 3 ùa về cùng với cái rét ngọt cuối cùng của mùa đông, người ta lại nhớ đến Tết Hàn Thực (3-3 Âm lịch).

              Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con. Khối mầm non trường TH&THCS Nga Quán đã tổ chức cho trẻ buổi trải nghiệm làm bánh trôi. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh. Ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực. Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi, bánh chay nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ.

Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác chia bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn chút nào.

Nhìn những khuôn mặt háo hức khi tự tay làm ra những sản phẩm là những viên bánh trôi trông  các bé thật đáng yêu, nự cười nở trên môi các bé cũng là niềm hạnh phúc của các cô.  

Hoạt động này đã mang lại cho các con hiểu biết về quy trình làm một số loại bánh truyền thống đồng thời giáo dục trẻ niềm tự hào về quê hương, đất nước của mình./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 04 : 136
Năm 2021 : 661